Kobkrit Viriyayudhakorn

Kobkrit Viriyayudhakorn

Founder and CEO of iApp Technology

ร่วมเจรจาสร้างความร่วมมือด้านการพัฒนาและใช้ประโยชน์เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ณ สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน)

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

ดร. กอบกฤตย์ วิริยะยุทธกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไอแอพพ์เทคโนโลยี จำกัด ได้รับเชิญในฐานะผู้เชี่ยวชาญ และผู้มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริม และสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ของประเทศไทย โดยสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) นำคณะผู้เชี่ยวชาญจากประเทศไทย ร่วมเจรจาสร้างความร่วมมือด้านการพัฒนาและใช้ประโยชน์เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ณ สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2562 เข้าร่วมการเจรจากับรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) เพื่อสร้างความร่วมมือในระดับนานาชาติในการพัฒนาเทคโนโลยีและใช้ประโยชน์ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ในภาคส่วนต่างๆ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม(มีการแก้ไข) และศึกษาแนวทางในการกำหนดยุทธศาสตร์ นโยบายและแผนการดำเนินงานเพื่อพัฒนาด้านปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ของหน่วยงานชั้นนำของโลก เพื่อนำมาปรับใช้ในการพัฒนานโยบายและแผนการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ของประเทศไทยอย่างมีเป้าหมาย และประสิทธิภาพต่อไป

More to explorer

Review Paper: AI แยกเสียงร้อง เสียงกลอง เสียงเบส จากเพลงต้นฉบับอัตโนมัติ!! (มี Demo สร้างเพลงคาราโอเกะให้เล่นได้ด้วย)

หากคุณอยากจะฝึกร้องเพลงแบบ Karoke จากเพลงต้นฉบับที่ออกมาสดๆร้อนๆ จะทำอย่างไร? Paper งานวิจัยนี้เหมาะสำหรับทางสายดนตรีมากๆ จากทีมนักวิจัยของ Facebook AI Research (FAIR) เค้าได้พัฒนา AI ที่มีความสามารถคัดแยกเสียงจากเพลงต้นฉบับที่ออกโดยค่ายเทป อาทิเช่น เพลง รักติดไซเรน (อันนี้ลูกสาวผมชอบมาก)   เพลงต้นฉบับ (Input) อันนี้คือส่วนที่ตัดออกมาเพื่อทำการให้

Review Paper: AI เขียนบทความวิชาการอัตโนมัติ (PaperRobot: Incremental Draft Generation of Scientific Ideas)

Download: https://arxiv.org/pdf/1905.07870.pdfตีพิมพ์เมื่อ 31 May 2019 Why it is interesting เจอ Paper ตัวนึงน่าสนใจมาก คงตั้งใจจะมาทำให้นักวิจัยตกงานกันเลยทีเดียว มันคือแนวคิดที่อยู่ในความฝันของคนหลายคน (ผมก็หนึ่งในนั้น) ว่า ถ้าหากคอมพิวเตอร์สามารถเขียนงานวิจัยได้เอง ซึ่งมันแสนจะอึด ไม่หลับไม่นอน ตีพิมพ์ตลอดเวลาและ ตีพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว  พัฒนาการของมนุษย์จะไปไกลแค่ไหน

Chochae.AI Version 1.1 Release Note

Chochae.AI โปรแกรมแชทบอท E-commerce สำหรับพ่อค้าแม่ค้า Online สร้างแชทบอทได้ด้วยตัวเอง ได้พัฒนามาถึง Version 1.1 แล้วค่า เชิญเข้ามาทดลองใช้ได้เลยค่ะที่ https://chochae.ai Feature ใหม่ของ Chochae 1.1 1. ตอบคำถามสินค้าใดๆ ด้วย AI Automatic QA

0 Comments
    en_USEnglish
    thไทย en_USEnglish